Thức ăn cho mèo và những vấn đề người nuôi cần phải biết
in

Thức ăn cho mèo và những vấn đề người nuôi cần phải biết

Bạn hay sử dụng loại thức ăn cho mèo nào? Thức ăn cho mèo chế biến sẵn hay thức ăn tự nấu. Mỗi người nuôi mèo lại có bí quyết riêng khi chăm sóc mèo cưng. Nhưng không phải công thức nào cũng phù hợp với mèo.

Thức ăn cho mèo chế biến sẵn phổ biến nhất là dạng hạt khô và dạng ướt. Ngoài ra còn có thức ăn sấy khô, thức ăn hạt mềm. Các loại thức ăn đóng gói sẵn có nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của Happy Pets Việt Nam.

Các loại thức ăn chế biến sẵn phổ biến hiện nay

  • Thức ăn dạng hạt khô
  • Thức ăn hạt mềm
  • Thức ăn dạng ướt (pate, thịt/cá đóng hộp)
  • Thức ăn sấy khô
  • Nước xốt, nước thịt, topping cho chó mèo

Ưu điểm của thức ăn cho mèo chế biến sẵn

Ưu điểm của thức ăn cho mèo chế biến sẵn

Điểm tốt nhất của thức ăn sẵn cho mèo khi so sánh với thức ăn tự chế biến là sự đa dạng về công thức dinh dưỡng, giá trị về dinh dưỡng, mùi vị, hương vị, kích thước, hình dạng. Được chế biến sao cho phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của mèo.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Các sản phẩm đó đều nhận được sự chứng nhận tiêu chuẩn kiểm định chất lượng. Về sản xuất từ các tổ chức có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có sự nghiên cứu, tìm tòi các công thức đầy đủ và cân bằng theo tiêu chuẩn thích hợp với mèo. Thành phần dinh dưỡng được công bố rõ ràng do đó có thể biết được lượng mà mèo cần dùng trong mỗi ngày.

Độ an toàn cao dựa trên tiêu chuẩn thử nghiệm về độ nhiễm bẩn và độ độc hại của thức ăn. Có giá thành rất phù hợp với chất lượng thức ăn.

Lưu ý khi dùng thức ăn cho mèo đóng gói sẵn

Thuận tiện và tốn rất ít thời gian trong việc chuẩn bị. Tiện lợi trong việc cất giữ thức ăn, có thể bảo quản được trong khoảng thời gian dài.

Lưu ý khi dùng thức ăn cho mèo đóng gói sẵn

Thức ăn cho mèo chế biến sẵn rất phù hợp với những người chủ bận rộn. Những người có ít thời gian để chuẩn bị đồ ăn cho thú cưng. Trong khi các loại thức ăn chế biến sẵn có dinh dưỡng cân bằng thì đồ ăn tự nấu ít khi đảm bảo được điều đó.

Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng các loại thức ăn chế biến sẵn. Đối với thức ăn hạt khô, bạn nên cho mèo uống đủ nước. Bởi nếu không, mèo rất dễ mắc các chứng bệnh về gan, thận và đường tiểu. Việc điều trị rất tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo.

Một chế độ ăn tốt nhất là kết hợp nhiều loại thức ăn. Bao gồm thức ăn ướt như pate, thịt hộp và hạt khô. Hoặc bạn có thể tìm mua thức ăn dạng sấy khô. Khi sử dụng chỉ cần đổ nước vào. Rất tiện lợi mà đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mèo.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post