in ,

Nước hoa của người gây dị ứng ở chó mèo rất nguy hiểm

Dị ứng ở chó mèo là hiện tượng thường bắt gặp khi thú cưng tiếp xúc với hóa chất lạ. Rất nhiều người thích sử dụng nước hoa khắp ngôi nhà để giữ hương thơm cho các căn phòng. Có rất nhiều sự lựa chọn như thuốc khử mùi thảm, nến thơm, xịt phòng, chất làm thơm phòng…

Nhưng những loại nước hoa này có thể gây hại cho sức khỏe thú nuôi? Nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đáng lo ngại. Cùng theo dõi bài viết của bác sĩ thú y và tìm hiểu về vấn đề này.

Con đường xâm nhập của hóa chất gây dị ứng ở chó mèo

Nhiều chất hóa học xâm nhập vào cơ thể thú nuôi thông qua quá trình hô hấp. Đó là lý do vì sao chất làm mát không khí có thể gây hại nghiêm trọng. Các loại nước thơm nhân tạo cũng có thể xâm nhập vào cơ thể thú nuôi thông qua da.

Con đường xâm nhập của hóa chất gây dị ứng ở chó mèo 

Các sản phẩm như chất khử mùi cho thảm, chất làm mềm vải… chó thể dẫn tới tình trạng dị ứng chó mèo. Có thể là chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi thảm và quần áo của bạn.

Nếu các chất hóa học được hít vào hoặc thẩm thấu qua da, chúng sẽ tiến vào trong máu của thú nuôi. Từ đó đến tất cả các mô và bộ phận khác trong cơ thể. Nước hoa nhân tạo thường gây ra các vấn đề như ung thư ở người. Hãy đảm bảo chắc chắn thú nuôi cũng sẽ bị ảnh hưởng một cách tương tự. Trường hợp chó mèo bị dị ứng, bạn có thể tham khảo các cách điều trị tại happypetsvietnam.com

Chó mèo không có khả năng loại bỏ độc tố

Cơ thể con người có khả năng khử độc khác với cơ thể động vật. Có những chất gây hại mà con người chúng ta có thể loại bỏ một cách hiệu quả. Nhưng với thú nuôi thì không thể nói như vậy. Bạn phải luôn nhớ rằng cơ thể thú cưng nhỏ hơn rất nhiều. Với cùng một lượng độc tố như chúng ta nhưng chúng sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để loại bỏ.

Chó mèo không có khả năng loại bỏ độc tố

Chính vì vậy, dù bạn cảm thấy không vấn đề gì khi mỗi ngày hít vào một ít nước hoa thì gan của chú mèo con lại không thể chịu được các độc tố đó. Chúng khó có thể loại bỏ chúng một cách hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng da tạm thời. Hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về hô hấp, thậm chí là ung thư.

Những chú chim cũng vậy, bạn buộc phải tránh sử dụng các mùi thơm nhân tạo quanh chúng. Bởi hệ hô hấp của chúng cực kỳ nhạy cảm với mùi thơm và hơi khói. Mùi thơm nồng có thể gây kích ứng với cơ thể bé nhỏ của chim nuôi. Nó dẫn đến căng thẳng hay các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Làm thế nào để không còn dị ứng ở chó mèo

Nếu bạn muốn giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát và sạch sẽ, hãy lựa chọn cho mình các sản phẩm thay thế. Hoặc sử dụng các chất làm sạch có nguồn gốc tự nhiên. Đặc biệt là các sản phẩm có chứa các thành phần sinh học tự huỷ.

Làm thế nào để không còn dị ứng ở chó mèo

Thêm vào đó, thay vì sử dụng thuốc xịt phòng hay nến thơm cho ngôi nhà, bạn có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó. Vì việc đốt và phun tinh dầu cũng có thể gây hại cho sức khoẻ thú cưng, nhất là khi bạn không cung cấp đủ hệ thống thông hơi.

Tốt nhất nên hện chế sử dụng nước hoa, hóa chất quá nhiều, thay vào đó là các sản phẩm tự nhiên. Bạn có thể cắm thêm một bình hoa để ngôi nhà thơm dịu nhé. Hoặc có thể sử dụng vỏ chanh, bưởi để khử mùi hôi. Các loại tinh dầu tự nhiên cũng có thể hạn chế tỷ lệ dị ứng ở chó mèo.

Nước hoa của người gây dị ứng ở chó mèo rất nguy hiểm
5 (100%) 3234 vote[s]