in

Những cách thuyết phục chủ nhà cho phép nuôi thú cưng

Nuôi thú cưng làm bạn là một nhu cầu chính đáng của mọi người. Tuy nhiên khi nuôi chó hoặc mèo, có rất nhiều điều có thể gây phiền toái cho người khác. Và không phải ai cũng chịu đựng được, trong đó có những người chủ nhà nơi bạn đang thuê trọ.

Thuyết phục chủ nhà cho phép bạn nuôi thú cưng là điều không dễ dàng. Một số chủ nhà sẽ có quy định cụ thể. ví dụ như thú cưng sẽ không được sinh sản, không cho phép chó có cân nặng hay kích thước quá quy định, chỉ cho phép nuôi một thú cưng duy nhất.

Hãy cùng happypetsvietnam.com tìm hiểu những mẹo hay để thuyết phục chủ nhà cho nuôi chó mèo.

Thể hiện bạn là người nuôi thú cưng có trách nhiệm

Dành thời gian để tìm một ngôi nhà cho phép bạn nuôi chó mèo. Tìm hiểu quy định của chủ nhà hoặc chung cư bạn sắp chuyển tới. Đảm bảo thú cưng của bạn không gây phiền hà khi đến ở nhà mới. Trong đó có vấn đề vệ sinh và tiếng ồn.

Thể hiện bạn là người nuôi thú cưng có trách nhiệm

Nếu có thể, hãy xin xác nhận của bác sĩ thú y về tình trạng sức khỏe thú cưng của bạn. Đảm bảo bạn có thể chăm sóc thú nuôi. Cung cấp cho chủ nhà những giấy tờ chứng minh thú cưng đã được triệt sản và tiêm phòng bệnh.

Thông báo trước với chủ nhà về việc bạn đang nuôi chó mèo. Tích cực quảng cáo cho hình ảnh của bạn và thú cưng. Một chú chó hoặc mèo dễ thương có thể làm thay đổi cái nhìn của chủ nhà đối với việc nuôi chó mèo.

Hãy thoải mái nếu bạn phải trả tiền thuê cao hơn

Thú cưng có thể khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Lông của chúng có thể bị rụng và rơi đầy lên tấm thảm. Móng vuốt của chúng có thể cào xước sàn nhà (và tường), và nếu chúng cảm thấy nổi giận, chúng có thể thực sự làm một vài điều tổn hại đến kết cấu ngôi nhà.

Hãy thoải mái nếu bạn phải trả tiền thuê cao hơn

Một số chủ nhà không hề yêu cầu bạn phải trả thêm tiền thuê nhà vì bạn nuôi thú cưng. Nhưng hãy tự đề nghị làm như vậy để chứng minh cho họ thấy bạn tôn trọng tài sản của họ. Và mong muốn có thể bảo quản mọi thứ thật tốt.

Làm hợp đồng cụ thể

Một khi bạn đã được cho phép nuôi thú cưng, hãy làm một bản hợp đồng cụ thể. Tốt nhất là chung với hợp đồng thuê nhà bởi lời nói bằng miệng thôi chưa đủ. Hợp đồng này sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn nếu chủ nhà đổi ý. Nhất là khi bạn đang nuôi một chú chó kích thước lớn.

Mặc dù số lượng người nuôi thú cưng ngày càng tăng, việc tìm một căn hộ cho phép nuôi chó mèo, chim hoặc động vật khác vẫn rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu làm theo những bước trên đây bạn có thể tăng thêm cơ hội được chấp nhận cho thuê nhà với những người bạn của mình.

Những cách thuyết phục chủ nhà cho phép nuôi thú cưng
5 (100%) 3114 vote[s]