in ,

Những biểu hiện của chó mèo bị trầm cảm

Các bác sĩ thú y vẫn chưa có câu trả lời xác định về vấn đề chó mèo mắc bệnh trầm cảm. Nhưng ít nhất dựa vào các nghiên cứu y học, các bác sĩ cho rằng trầm cảm thật sự có thể xảy ra ở động vật. Mặc dù thiếu các dẫn chứng khoa học. Chủ nhân của thú nuôi vẫn thừa biết rằng những con vật của họ có những tính cách riêng. Và chúng cũng chán, suy nhược và lẻ loi. Thậm chí, mòn mỏi vì buồn phiền khi chủ nuôi qua đời. Chó mèo bị trầm cảm có thể biểu hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống của chúng.

Liệu bạn có đang tiến hành những bước đúng đắn để chắc rằng vật nuôi của bạn không chỉ vui vẻ ở bên ngoài mà còn ở bên trong tâm trạng hay không? Hãy cùng happypetsvietnam.com khám phá bí ẩn này nhé.

Mèo bị trầm cảm liên quan đến căng thẳng

Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng mèo sống tách biệt. Nhưng thật sự chúng sẽ trải qua căng thẳng khi chủ không dành thời gian cho chúng. Hoặc khi thay đổi môi trường sống. Họ nhà mèo sẽ thay đổi hành vi thường ngày khi chúng trải qua một tình trạng căng thẳng.

Mèo bị trầm cảm liên quan đến căng thẳng

Chẳng hạn như bạn mang đi hay nuôi thêm một con vật mới. Ngay lúc đó chúng sẽ thậm chí chí tránh sử dụng cả hộp cát vệ sinh. Thật ra, khi các bác sĩ thú y kiểm tra những con mèo có hành vi không bình thường, họ sẽ đặt ra câu hỏi liệu có thay đổi lớn nào vừa xảy ra làm cho con mèo căng thẳng đến độ ảnh hưởng bất lợi đến trạng thái cảm xúc.

Những dấu hiệu mèo bị trầm là ngủ nhiều hơn bình thường. Ít vận động, trốn tránh, biếng ăn, lơ là việc chải lông. Biểu hiện sự kích động, đi lang thang khắp nhà. Kêu nhiều hơn mọi ngày. Tìm hiểu hành vi thường ngày của mèo sẽ giúp bạn xác định chính xác các trường hợp. Lúc đó chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể cho bạn biết mèo bị trầm cảm. Từ đó, bạn có thể thực hiện các biện pháp để giải toả căng thẳng cho chúng.

Mèo bị trầm cảm liên quan đến căng thẳng

Mèo cũng như các chú chó cũng khao khát tình bạn. Sự chú ý và tình thương từ người giám hộ của chúng. Nếu như bạn không chơi đùa với chúng mỗi ngày, chải lông, dành thời gian ôm ấp và âu yếm thì chúng sẽ buồn chán. Và điều này có thể dẫn đến trạng thái kích động cũng như trầm cảm.

Nhận diện dấu hiệu chó bị trầm cảm

Giống như mèo, tìm hiểu những tính cách và hành vi ứng xử của chó cũng rất quan trọng. Vì từ đó bạn có thể nhận diện sự thay đổi ngay lập tức. Một chú chó bị trầm cảm khi chúng ủ rũ xung quanh nhà và không mừng rỡ đón bạn ở cửa nữa. Trong trường hợp này, bạn nên dành thời gian viết ra một số thứ thay đổi gần đây trong môi trường sống của cún.

Nhận diện dấu hiệu chó bị trầm cảm

Một chú chó có thể thấu hiểu tâm trạng của chủ nó. Vì thế nếu khi bạn bị áp lực gần đây, chúng có thể được phản ảnh trên hành vi ứng xử của loài chó. Vì chúng đồng cảm. Cũng như mèo, chó có thể bị trầm cảm do vấn đề sinh lý. Vì thế nếu bạn không thể đoán được vì sao chúng buồn. Hãy mang nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra để loại bỏ bất cứ thức ăn sinh lý nào.

Duy trì môi trường thoải mái và dành thời gian cho thú cưng

Dù có bất kì điều gì, bạn hãy cố gắng tạo cho thú cưng một môi trường thoải mái. Nếu con trẻ của bạn dễ nổi cáu, hãy tìm một nơi yên tĩnh để thú nuôi có thể trú ngụ. Hãy luôn dành thời gian để duy trì những thói quen cho chúng ăn đúng bữa, chơi đùa cùng chúng. Nếu bài viết này có ích với bạn, hãy chia sẻ tới tất cả cộng động nuôi thú cưng khác nhé.

Những biểu hiện của chó mèo bị trầm cảm
5 (100%) 3200 vote[s]