Nguyên nhân và cách chữa chứng chó bị nổi mụn mủ
in

Nguyên nhân và cách chữa chứng chó bị nổi mụn mủ

Chó bị nổi mụn mủ là vì sao? Chó nhà bạn đang bị nổi mụn mủ trên khắp người, và đặc biệt là ở vùng bụng. Cách chữa trị cho chó khỏi chứng bệnh này như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều độc giả của happypetsvietnam.com quan tâm gần đây.

Các biện pháp sau đây sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh cho chó một cách đơn giản nhất. Hãy cùng bác sĩ thú y tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân chó bị nổi mụn mủ

Chó bị nổi mụn mủ, là một bệnh của chó rất phổ biến thường là khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng là có nhiều những nốt nổi mần đỏ trên khắp các vùng da trên thân con chó. Đặc biệt là các vùng da mỏng nhất là ở bụng, có thể ở một số cá thể chó còn mọc nhiều ở ngay trên lưng và bốn chân.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị nổi mụn mủ. Nhưng có thể nói đến một số những nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân chó bị nổi mụn mủ

Vì bạn bất cẩn hay lười chăm sóc vệ sinh cho chó nhà mình. Bạn ít khi tắm cho chó? Hay cũng có thể là do chó hay nằm và lăn vào những chỗ thiếu vệ sinh. Chó bị lây các bệnh về da như bệnh ghẻ, viêm nang lông, nấm mốc ….

Có thể do chó ăn nhiều thức ăn có tính nóng, gây ra việc chó bị nổi mụn đỏ ở bụng. Uống quá nhiều canxi cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Chính vì thế, bạn cần lưu ý các chất dinh dưỡng mà cung cấp cho chó hàng ngày.

Cách điều trị chó bị nổi mụn mủ

Nổi mụn mủ cũng không ảnh hưởng quá nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ có điều, nếu bệnh nặng quá, sau này rất khó chữa. Hơn nữa có thể để lại những vết sẹo lốm đốm ở bụng hoặc lưng, nhìn cũng rất mất thẩm mỹ.

Và phải sau một thời gian thì những nốt lốm đốm đó mới hết được. Có nhiều phương pháp chữa chứng bệnh chó bị nổi mụn mủ rất hiệu quả, và chúng ta cần bám sát vào những nguyên nhân chính mà đã gây ra cho chó.

Cách điều trị chó bị nổi mụn mủ

Nếu chó bị bệnh viêm da bên ngoài, bạn có thể dùng thuốc bôi hay dùng nước tắm cho chó. Với những loại lá cây có tính mát và chát như lá xà cừ, lá xoan, lá khế, lá ổi…..

Nếu chó bị nóng trong người thì bạn cần điều chỉnh khẩu phần ăn của chó mỗi ngày. Nên bổ sung thêm các loại thức ăn có tính mát, hạn chế cho uống canxi quá nhiều.

Kết luận

Các bạn có thể kết hợp nhiều hình thức và các biện pháp với nhau thì sẽ có hiệu quả cao hơn. Tốt nhất là bạn nên theo dõi tình hình bệnh chó bị nổi mụn mủ ngay từ đầu khi có dấu hiệu để có những biện pháp chữa ngay từ đầu, tránh tình trạng chó đã bị quá nặng rồi mới chữa thì rất khó.

Với các chữa chó bị nổi mụn mủ ở trên, các bạn có thể thực hiện hàng ngày cho chú chó của mình. Việc tắm bằng nước lá cho chó cũng rất tốt ngay từ khi chó chưa bị bệnh, sẽ giúp chó khỏe và sạch sẽ hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Nguyên nhân và cách chữa chứng chó bị nổi mụn mủ
5 (99.95%) 1739 vote[s]