Nguyên nhân và cách chữa chó bị viêm bao quy đầu
in

Nguyên nhân và cách chữa chó bị viêm bao quy đầu

Chó bị viêm bao quy đầu có dấu hiệu chảy mủ xanh ở dương vật. Thoạt nhìn thì có thể bạn nghĩ đó là triệu chứng bình thường một chú chó đực. Nhưng tiềm ẩn đằng sau chứng chảy mủ ở đầu dương vật là căn bệnh viêm bao quy đầu ở chó cực kỳ khó chịu. Chó bị bệnh nào thì khổ chỗ ấy. Chứng viêm quy đầu và bao quy đầu có thể xảy ra với chó mọi lứa tuổi. Bài viết dưới đây happypetsvietnam.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng chó bị viêm bao quy đầu.

Nguyên nhân chó bị viêm bao quy đầu

Dương vật, da quy đầu của chó (Penis and Prepuce) bao gồm mô, đơn vị tổ chức xung quanh dương vật và da bao quy đầu bị nhiểm khuẩn. Cũng có nhiều nguyên nhân rất tới tình trạng này. Có thể là do bị rách, đứt màng mỏng bên trong.

Nguyên nhân chó bị viêm bao quy đầu

Những chú chó đực sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Hành động của chúng là dùng lưỡi vệ sinh, liếm luôn dương vật. Việc này không thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Thậm chí chúng cón cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu hơn rất nhiều.

Chó bị viêm bao quy dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Chó bị viêm bao quy đầu có thể bị nhiễm trùng. Nếu chỉ nhiễm khuẩn nhẹ thì việc điều trị rất dễ dàng. Có thể rửa oxy già 1 tuần, bôi kháng sinh mỡ và vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, nếu nặng thì chú chó sẽ tỏ ra khó chịu, mệt và đau buốt khi đi tiểu. Trong mọi trường hợp nghi nhiễm trùng, bạn nên sự hỗ trợ của bác sĩ thú y.

Chó bị viêm bao quy dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Một nhân tố bên ngoài bị kẹt trong bao quy đầu có thể tạo nên các vết rách. Hoặc có thể là hậu quả của một khối u tiềm ẩn xung quanh khu vực đó. Trong trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở chó con thì chưa thật sự nghiêm trọng. Nó có thể ảnh hưởng trược tiếp tới việc sinh sản và khả năng sinh dục của thú cưng. Tuy nhiên, nếu cơ thể chó đã đủ lớn thì hẹp bao quy đầu là một tai hại. Nó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau đó. Hãy luôn kiểm tra, chú ý khả năng “thò” ra của dương vật khi cương cứng.

Cách chữa trị chứng viêm bao quy đầu ở chó đực

Trong tất cả các trường hợp, bạn nên cắt sạch lông đầu bao dương vật. Việc theo dõi thời gian sự xuất hiện trở lại của mủ xanh vàng đục sẽ giúp nhiều cho việc chẩn đoán và điều trị. Đây là một bệnh tương đối khó chữa. Hãy cẩn trọng với mọi loại thuốc và phương pháp chữa trị của bạn cho chó. Tốt nhất là mang chúng đến gặp bác sĩ thú y khám và có biện pháp điều trị tốt nhất.

Cách chữa trị chứng viêm bao quy đầu ở chó đực

Hằng ngày kết hợp chăm sóc và vệ sinh cho chó thường xuyên. Đặc biệt là khu vực dương vật. Trong thời kỳ động dục có thể xảy ra những va chạm khiến cún cưng bị tổn thương vùng cơ quan sinh dục. Đảm bảo rằng trong thời gian này bạn có thể kiểm soát được hành vi của chúng. Hoặc nếu không nuôi chó vì mục đích sinh sản, bạn có thể mang chúng đi triệt sản. Việc này giúp cún cưng khỏe mạnh và giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt là chứng viêm bao quy đầu.

Nguyên nhân và cách chữa chó bị viêm bao quy đầu
5 (100%) 3061 vote[s]