in

Lý giải tính cách của mèo lạnh lùng và không quấn chủ

Nhiều người cho rằng, tính cách của mèo rất khó gần và lạnh lùng. Nhiều người nuôi mèo đã phàn nàn rằng, họ cảm thấy không nhận được sự chào đón từ chú mèo mỗi khi về nhà. Điều này  khác hoàn toàn với những chú chó

Phải chăng chúng không quan tâm tới bạn? Rất nhiều người lo lắng điều đó. Hãy cùng happypetsvietnam.com tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé nhé.

Vấn đề thường gặp khi nuôi mèo

Khi tôi trở về nhà, những chú mèo của tôi đã chờ sẵn ở cửa để được ra ngoài. Mặc dù đã có sẵn cửa riêng cho mèo. Tại sao chúng không dành thời gian cho tôi? Có phải chúng dỗi tôi vì đã để chúng ở nhà một mình?

Vấn đề thường gặp khi nuôi mèo

Theo bác sĩ thú y Jonh Bowen (một nhà nghiên cứu hành vi động vật): Tính cách của mèo khá độc lập, ít phụ thuộc vào con người. Tôi sẽ lo lắng hơn nếu những chú mèo của bạn nhiệt tình chào đón khi bạn về nhà. Bởi vì điều này có nghĩa là chúng đang cần gì đó.

Điều này thường xảy ra với những chú mèo bị bỏ đói. Trong khi bình thường được cho ăn 2 bữa mỗi ngày, nhưng khi phải chịu đói trong một thời gian dài, chúng sẽ rất nhiệt tình với bất kì ai ở nhà để được cho ăn.

Cần hiểu đúng về tính cách của mèo

Con người thường tự cho rằng mình là trung tâm của mọi việc. Khi động vật phản ứng một cách khác thường, có nghĩa là chúng muốn gửi một thông điệp cho chúng ta.

Ví dụ, khi người chủ một chú chó về nhà và thấy chú chó của mình đã đi bậy trên thảm. Thì thông thường họ sẽ mắng và phạt chú chó đó. Tuy nhiên, nhiều khả năng chú chó đó đã không được hướng dẫn đúng cách hay cảm thấy lo lắng khi ở nhà một mình.

Cần hiểu đúng về tính cách của mèo

Hoặc đơn giản là đã rất cấp bách và chúng cần một chỗ để giải quyết. Những chú chó già hoặc mắc bệnh cũng có thể có hành vi này.

Hành vi của mèo có thể rất kỳ quặc và mang tính riêng biệt. Điều này chịu ảnh hưởng từ bản năng tự nhiên của chúng. Cho phép mèo có thể sống thoải mái mà không cần phụ thuộc nhiều vào con người. Do đó dễ dẫn tới những hiểu lầm và khó giải thích.

Chúng ta cần nhớ rằng khái niệm về cánh cửa không phải điều mà các chú mèo hiểu được. Vì lẽ đó, hành vi của chúng có chút khác lạ. Tôi không nghĩ rằng bạn cần phải lo lắng quá nhiều về hành vi của những chú mèo. Những hành vi đó đều hoàn toàn bình thường với tôi. Vì vậy, các bạn cũng không cần cố gắng lý giải hành vi của mèo một cách cụ thể.

Lý giải tính cách của mèo lạnh lùng và không quấn chủ
5 (100%) 3150 vote[s]