in

Lợi ích của việc thường xuyên vuốt ve chó cưng

Vì sao thường phải vuốt ve chó cưng của bạn? Cách vuốt ve chó như thế nào? Chó cưng thích vuốt ve ở đâu? Chúng ta hãy cùng happypetsvietnam.com tìm hiểu lợi ích của việc thường xuyên vuốt ve cún cưng qua bài viết dưới đây!

Vuốt ve chó cưng có lợi ích gì?

Thường xuyên vuốt ve chó cưng khi chúng còn nhỏ có lợi trong việc phân tích những bệnh thường gặp ở chó. Ngay cả khi cơ thể của chúng xuất hiện sự khác thường. Đồng thời cũng có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu bệnh sớm nhất. Việc này có tác dụng rất lớn trong việc điều trị chữa bệnh.

Ví dụ phần tai, miệng, đuôi, tứ chi, lưng, ngực… Nếu có biểu hiện như có vết thương hoặc có mùi hôi, đau, chán nản, chủ nhân có thể lập tức phát hiện ra ngay. Mỗi ngày vuốt ve toàn thân của cún cưng giúp chúng vui vẻ , hạnh phúc hơn. Cách vuốt ve chó cưng đồng nghĩa là bạn đang kiểm tra sức khỏe cho chúng mỗi ngày. Hơn nữa làm như vậy có lợi trong việc dưỡng thành tâm lý phục tùng cho chó yêu.

Vuốt ve chó cưng có lợi ích gì?

Ngoài ra, thường xuyên vuốt ve cơ thể của chúng còn có thể phát hiện chúng có quá gầy hay không. Đặc biệt là chó lông dài. Cơ thể lông xù nhìn rất mềm mại, tình hình dinh dưỡng tưởng chừng như rất tốt. Nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp không đầy đủ dinh dưỡng. Chó có cơ thể mỡ béo phì chắc chắn không là điều không ổn. Nhưng để nâng cao khả năng đề kháng chống lại bệnh tật, thích nghi với sự thay đổi của thời tiết. Chúng ta cần kiểm tra để đảm bảo chắc chắn chú chó của bạn cần có thân hình và trọng lượng lý tưởng.

Cách vuốt ve chó cưng đúng nhất

Khi bạn tiến hành vuốt ve toàn thân chó yêu, hãy kiểm tra vài điểm trên cơ thể chúng. Ngón tay có chạm được xương sườn, xương ức, xương sống, xương chậu của chúng không. Nếu có thể chạm được đến, cho thấy chó yêu quá gầy. Chó ở trạng thái thông thường, ngón tay chúng ta chỉ có thể chạm đến một phần thịt của chúng.

Cách vuốt ve chó cưng đúng nhất

Phải đặc biệt chú ý đến chó nuôi ở bên ngoài nhà như sân vườn. Rất nhiều người chủ vô tâm chỉ hay vuốt ve chúng khi ăn hoặc đi bộ. Tệ hơn nữa chỉ là vuốt đầu hoặc cằm thôi. Đừng vô tâm như vậy, bởi chúng rất cần sự quan tâm của chủ nhân.

Chủ nhân hãy vuốt ve nhiều hơn với chó yêu của mình mỗi ngày. Bất cứ mọi lúc, mọi nơi. Để giúp chúng dần thích ứng với người nhà và phục tùng người mà chúng tin tưởng.

Lưu ý trong cách vuốt ve chó cưng

Nếu bạn có cách vuốt ve chó cưng đúng cách thì nó thật sự giống như là được mát xa vậy. Rất dễ chịu. Đồng thời cún cưng cảm nhận được tình yêu thương của chủ nhân. Tuy nhiên, nhiều chủ nhân vì sở thích của mình mà vô tình khiến chúng cảm thấy có chịu. Sự vuốt ve lên nhẹ nhàng, không nên quá mạnh tay. Thậm chí cấu véo cún cưng theo xu hướng bạo lực. Chúng sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng về điều này. Mặc dù bạn có là chủ nhân của chúng đi chăng nữa.

Lưu ý trong cách vuốt ve chó cưng

Trong khi vuốt ve bạn có thể cho chúng một món đồ chơi hoặc một chiếc bánh thưởng mà chúng yêu thích. Điều này có thể coi như món quà mà chủ nhân dành cho người bạn nhỏ của mình. Mối quan hệ giữa chó cưng và chủ nhân được cải thiện rõ ràng. Bác sĩ thú y hy vọng rằng, thông qua đây bạn sẽ có cách vuốt ve chó cưng tốt nhất cho riêng mình.

Lợi ích của việc thường xuyên vuốt ve chó cưng
5 (100%) 2032 vote[s]