Kinh nghiệm mua bán chó Cocker Mỹ tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Cocker Mỹ tại Việt Nam

Chó Cocker Mỹ (hay American Cocker Spaniel) là một giống chó săn mới xuất hiện có nguồn gốc từ Mỹ. Nguyên gốc của chúng là chó English Cocker Spaniel. Giống chó này bắt đầu được phát triển từ những năm 1940 theo sở thích của người Mỹ. Và nhanh chóng trở nên phổ biến ngay sau đó.

Tại Việt Nam, chó Cocker Mỹ phổ biến hơn Cocker Anh. Nhưng đôi khi chúng bị nhầm lẫn với nhau do có nhiều đặc điểm tương tự. Chỉ có thể phân biệt qua hình dạng, kích thước mõm và chiều cao của chúng.

Tính cách của giống chó Cocker Mỹ

Tính cách của giống chó Cocker Mỹ

Cocker Mỹ có tính cách trầm tĩnh, có phần nhẹ nhàng nên cần huấn luyện và và kiên nhẫn để tránh chúng bị tủi thân. Khi đã quen với môi trường sống, chó Cocker sẽ nhanh chóng hòa nhập và thân thiện hơn với mọi người. Thậm chí chúng còn có phần tăng động.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Bạn nên dành một chút thời gian trong ngày để chơi đùa với chúng. Mặc dù nhu cầu vận động không cao, nhưng chúng cần vận động hàng ngày để tránh tình trạng cuồng chân. Huấn luyện để hòa nhập với xã hội từ nhỏ là rất quan trọng. Một chú chó có tính cách hướng nội thường có xu hướng trở nên hung dữ nếu cảm thấy bất an.

Cocker Mỹ là giống chó trung thành và rất thích được vuốt ve, chơi đùa gần chủ nhân. Mặc dù là giống chó săn nhưng Cocker Mỹ thường được nuôi dưỡng để tham dự các cuộc thi Dog Show. Bộ lông của giống chó này cũng được chăm sóc để trở nên dài hơn, mượt hơn. Do đó, chúng không chịu được điều kiện khắc nghiệt nhưng những giống chó săn khác.

Giá bán chó Cocker Mỹ tại Việt Nam

Giá bán chó Cocker Mỹ tại Việt Nam

Chó Cocker xuất hiện ở nước ta khá sớm, nhưng không được ưa chuộng nhiều như Poodle. Lý do chủ yếu là việc chăm sóc lông cho Cocker khá phức tạp. Hơn nữa chó Cocker sinh sản nhiều và sống khỏe trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Do đó, giá bán của chúng thường vào khoảng 3-8 triệu tùy màu lông và nguồn gốc. Chó cái thường đắt hơn chó đực vài trăm đến 1 triệu. Chó màu hiếm như đen, đỏ và hỗn hợp sẽ đắt hơn các màu phổ thông.

Đặc biệt, giá có thể lên tới hơn 10 triệu với những chú chó ngoại nhập. Đa số chó Cocker ở nước ta được nhập từ Thái vì chất lượng tốt và giá rẻ. Chó có gia phả “khủng”, có nguồn gốc Âu Mỹ và đạt độ thuần chủng tuyệt đối thì giá luôn ở mức trên trời.

Mua bán chó Cocker Tây Ban Nha TP.HCM và Hà Nội

Mua bán chó Cocker Tây Ban Nha TP HCM và Hà Nội

Hai thành phố lớn nhất nước là nơi tập trung đông đảo những người yêu chó. Đây cũng là nơi tập trung của nhiều shop thú cưng và các trại chó với chủng loại đa dạng. Những ai có nhu cầu mua bán chó Cocker tại đây cũng khá dễ dàng để có thể rinh về một em Cocker như ý.

Giá bán chó tại đây khá mềm và phù hợp túi tiền của phần đông người mua. Từ người có thu nhập trung bình đến học sinh, sinh viên. Tuy nhiên cần cảnh giác với những lời mời chào mua chó Cocker lai Poodle, lai Nhật. Bởi chất lượng chưa được kiểm chứng và nguồn gốc không rõ ràng.

Chó Cocker có khôn không là một câu hỏi được nhiều người quan tâm? Đây là giống chó săn có nhiều ưu điểm vượt trội. Trên thế giới, chúng được nuôi phổ biến trong ngành an ninh, quốc phòng. Những con chó này đóng vai trò đánh hơi tìm kiếm người hoặc ma túy, tang vật vụ án và cứu hộ. Như vậy là đủ để chứng minh về độ tinh khôn của chúng.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post