Kinh nghiệm mua bán chó Cardigan Welsh Corgi tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Cardigan Welsh Corgi tại Việt Nam

Chó Cadirgan Welsh Corgi là một trong hai giống chó Corgi, dòng chó chăn cừu nổi tiếng thế giới. Giống như người họ hàng của mình là Pembroke Corgi, Cardigan cũng có đôi chân ngắn và thân hình béo mập hết sức đáng yêu. Tuy nhiên, chúng lại ít phổ biến hơn và không được nuôi nhiều như chó Pembroke.

Lý do cho sự phân biệt này là do chó Pembroke là thú cưng ưa thích của nữ hoàng Anh. Chúng được phát triển dưới sự bảo trợ của hoàng gia. Nhờ đó giống chó này trở nên nổi tiếng. Khi nhắc đến chó Corgi, nhiều người vẫn chỉ nghĩ đến giống chó chân ngắn đuôi cụt Pembroke.

Phân biệt hai giống chó Corgi

Điểm khác biệt rõ nhất là cái đuôi của chúng. Chó Pembroke Corgi thường bị cắt cụt đuôi ngay sau khi sinh để tạo dáng vẻ đáng yêu. Trong khi đó, Cardigan Corgi lại được giữ nguyên chiếc đuôi dài chạm đất. Chiều dài đuôi có thể gần bằng một nửa chiều dài lưng, với lông dài và rậm.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Chó Cardigan có khung xương to ngang, chắc nịch, thân dài hơn. Chúng có chiều cao lớn hơn một chút so với Pembroke. Nếu đặt hai giống chó cạnh nhau, bạn có thể nhận ra sự chênh lệch rõ ràng giữa chúng.

Phân biệt hai giống chó Corgi

Ngoại hình của Cardigan trông hầm hố hơn với khuôn mặt nghiêm nghị, tai to bản. Bộ lông của Cardigan Corgi dày và rậm hơn Pembroke Corgi. Màu lông của Cardigan rất đa dạng, bao gồm màu lông chồn và trắng, xanh xám (blue merle), vện (brindle).

Giá bán chó Cardigan Welsh Corgi

Tại Việt Nam, chó Cadirgan Welsh Corgi mới xuất hiện trong vài năm gần đây. Do đó chưa được nhiều người biết đến và chưa có nhiều trại nhân giống. Gần đây giống chó này bắt đầu gây được sự chú ý. Tuy nhiên do số lượng chó còn ít nên giá bán luôn cao hơn hẳn so với chó Pembroke.

Một chú chó 2-3 tháng sinh trong nước, đầy đủ giấy tờ và gắn chip có giá trung bình 11-15 triệu. Chó có bố mẹ đạt giải hoặc gia phả lâu đời, bố mẹ nhập châu Âu thường đắt hơn 20 triệu.

Chó nhập khẩu trực tiếp nước ngoài có thể lên tới 30-40 triệu, và đắt hơn nhiều với dòng chó vô địch (Champion Bloodline). Cá biệt có trường hợp chó con nhập châu Âu được bán với giá hơn 80 triệu. Chó nhập châu Âu luôn có độ thuần chủng tuyệt đối, sức khỏe tốt và ngoại hình trên cả tuyệt vời.

Giá bán chó Cardigan Welsh Corgi

Lưu ý trước khi nuôi chó Cardigan Welsh Corgi

Chó Cadirgan Welsh Corgi là giống chó khá ồn ào. Chúng có thể sủa vì bất kỳ lý do gì. Chúng rất thông minh nhưng có thể trở nên cứng đầu. Người nuôi chó Cardigan cần có tâm lý vững và nhiều kinh nghiệm để huấn luyện chúng.

Cardigan Corgi rất hung dữ nếu không được hòa nhập với xã hội từ nhỏ. Chúng cần được vận động hàng ngày với những bài tập vừa phải. Nhu cầu hoạt động của giống này rất cao. Cardigan Corgi ăn khỏe và dễ bị béo phì, cần theo dõi trọng lượng để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Để có được một chú chó khỏe mạnh, hãy nói không với những nơi có địa chỉ không rõ ràng. Cảnh giác với chó Corgi giá rẻ, vì dễ bị trà trộn Corgi lai, chất lượng kém. Khi mua phải yêu cầu người bán cung cấp đủ chứng minh nguồn gốc, gia phả, sổ tiêm, clip phối giống và nuôi dưỡng chó con. Đồng thời có bảo hành sức khỏe trên giấy tờ.

Mua chó tại những cơ sở nhân giống uy tín, tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị mất tiền oan khi mua phải chó bệnh, có dị tật hoặc chất lượng kém.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post