Kinh nghiệm mua bán chó Boston Terrier tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Boston Terrier tại Việt Nam

Chó Boston Terrier (hay chó sục Boston) là giống chó đầu tiên được tạo ra trên đất Mỹ. Chúng còn có tên gọi khác là “quý ông người Mỹ” do bộ lông đen trắng có hình dáng như một bộ vest. Boston Terrier đứng trong top 10 giống chó phổ biến nhất tại Mỹ theo AKC (câu lạc bộ những người nuôi chó giống Mỹ).

Boston Terrier mang khuôn mặt nghịch ngợm của Bull Pháp, và vóc dáng thể thao của Terrier. Nếu bạn muốn tìm một chú chó thon gọn nhưng có khuôn mặt ngắn dễ thương, Boston Terrier là lựa chọn số 1.

Sự liên quan giữa chó Boston Terrier và Bull Pháp

Sự liên quan giữa chó Boston Terrier và Bull Pháp

Chó Boston Terrier xuất hiện lần đầu vào những năm 1870. Chúng được nhân giống từ một con chó thuộc giống Bull and Terrier tên là Hooper’s Judge. Chó Bull and Terrier là một giống chó chọi đã tuyệt chủng, được lai từ chó Bull Anh cổ và chó sục trắng Anh Quốc (cả hai giống này đều đã tuyệt chủng).

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Hooper’s Judge và con cái của nó được phối giống với chó Bull Pháp. Đây là tiền thân của giống chó Boston cổ, có cân nặng lên tới 20kg. Giống chó này dần được thu nhỏ kích thước và trở thành giống chó cảnh lý tưởng cho các gia đình. Năm 1893, Boston Terrier được công nhận là giống thuần chủng tại Mỹ.

Boston Terrier đã mất gần hết bản tính hung dữ của chúng, nhưng vẫn có thể tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa. Đầu thế kỉ 20, các tiêu chuẩn cho giống chó này được củng cố. Theo đó loại bỏ dần các màu sắc lai tạp, chỉ giữ lại màu đen trắng cơ bản. Màu vện cũng được chấp nhận nhưng phải được phân bố theo tiêu chuẩn.

Chó sục Boston giá bao nhiêu tại Hà Nội

Chó sục Boston giá bao nhiêu tại Hà Nội

Boston Terrier mới xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu và chưa được nhiều người biết đến. Hà Nội là nơi có số lượng người nuôi giống chó này đông đảo nhất. Chất lượng chó tại các trại giống tại đây có thể nói là tốt. Tuy nhiên do còn mới mẻ và nguồn cung ít ỏi, nên giá bán Boston thuần chủng vẫn khá cao.

Trung bình một chú chó sinh sản tại Việt Nam, không có giấy, chip, gia phả có giá 7-10 triệu. Tất nhiên vẫn có nơi bán rất rẻ, chỉ khoảng 4-5 triệu một chú chó 2-3 tháng. Nhưng chất lượng của chúng không thể kiểm chứng được.

Chó Boston có giấy tờ đầy đủ có giá 10-20 triệu, tùy ngoại hình của chó con và bố mẹ. Chó nhập khẩu có giá 15-25 triệu khi nhập từ Thái Lan, và khoảng 25-40 triệu nếu nhập từ phương Tây. Với chó nhập ngoại, bạn có thể yên tâm về nguồn gốc, độ thuần chủng và sức khỏe của chúng.

Cách chọn chó Boston Terrier

Cách chọn chó Boston Terrier

Tính cách của chó: nên chọn những con năng động, chạy tới ngay khi được gọi. Đây là những con chó thân thiện, thích được giao tiếp với bên ngoài. Chó con có tính cách độc lập thường thờ ơ khi được gọi. Chó nhút nhát có thể chạy tới, nhưng có vẻ rụt rè, đuôi kẹp giữa hai chân.

Thính giác: vỗ tay hoặc gõ mạnh vật gì đó để tạo âm thanh lớn bất ngờ, sau đó giấu đi. Phản ứng bình thường của chó con là giật mình và bối rối. Sau đó lắng nghe xung quanh để tìm nơi phát ra. Những con sợ hãi chạy trốn hoặc không có biểu hiện gì cần cân nhắc kĩ. Rất có thể chúng đang bị bệnh hoặc quá nhát gan, không hợp nuôi ở nơi ồn ào.

Thị giác: vẫy vẫy một mảnh vải hoặc một vật mềm trước mặt chó. Những con tự tin sẽ tiến tới nghiên cứu xem đó là cái gì. Những con quá nhát sẽ trốn đi ngay lập tức.

Vo viên một tờ giấy hoặc một quả bóng và đặt cách chó con vài mét. Nếu chó chạy tới nghịch cuộn giấy, và chạy về khi được gọi thì đó là những con dễ huấn luyện nhất. Con nào không hứng thú hoặc bỏ đi, nghĩa là khó huấn luyện hơn. Những con tha cuộn giấy đi chơi một mình thường khá độc lập. Loại này cần một người chủ có kinh nghiệm phong phú.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post