Kinh nghiệm mua bán chó Border Collie tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Border Collie tại Việt Nam

Chó Border Collie (hay Collie Biên Giới) là giống chó chăn gia súc nổi tiếng nhất. Giống chó này có nguồn gốc ở vùng biên giới giữa Anh và Scotland. Chúng được ca ngợi là có “trí tuệ siêu việt”, là giống chó thông minh nhất thế giới.

Giá bán chó Collie hiện tại khá cao do nguồn cung còn ít và chưa nhiều người biết đến giống chó này. Nhưng chúng đang dần khẳng định được giá trị của mình và chiếm vị trí cao trên thị trường thú cảnh Việt Nam.

Chó Border Collie đẹp cần có điều kiện gì?

Chó Border Collie đẹp cần có điều kiện gì?

Chó đẹp hay xấu còn tùy theo thị hiếu và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên một con Border Collie đẹp ít nhất phải có bộ lông dài, bóng mượt. Trong đó màu đen trắng hoặc nâu trắng phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất. Màu cam trắng ít phổ biến hơn, và cũng không nhiều người ưa chuộng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Màu tri-color (3 màu) và Merle (khoang) rất hiếm gặp, những chú chó mang màu này có vẻ ngoài rất đặc biệt. Vì vậy giá bán của chúng luôn cao hơn hẳn các màu còn lại.

Đối với chó trưởng thành, con đực phải có chiều cao trung bình 48-56cm, con cái cao 46-53cm. Bộ khung cơ thể chắc chắn nhưng không được quá vạm vỡ, nặng nề. Các bộ phận có tỉ lệ cân đối, không quá dài hoặc quá ngắn.

Giá bán chó Border Collie ở Hà Nội và TP HCM

Giá bán chó Border Collie ở Hà Nội và TP HCM

Nhìn chung, giá bán giống chó này không có sự chênh lệch giữa các địa phương. Mà sẽ thay đổi tùy theo màu lông, chất lượng và nguồn gốc của chú chó. Border Collie ở Việt Nam chưa nhiều, chủ yếu là chó nhà tự phối và bán. Ngoài ra một số trại chó lớn đã bắt đầu nhân giống loại này. Chó giống thường được nhập từ Thái Lan hoặc Trung Quốc, rất ít chó từ châu Âu.

Chó con sinh sản tại Việt Nam nhưng không giấy thường có giá 9-15 triệu. Tuy nhiên chất lượng của chúng rất khó kiểm chứng. Chó có gia phả và đăng ký VKA có giá 15-20 triệu.

Chó nhập từ Thái Lan, có giấy khai sinh và đăng kí của FCI giá về tay 20-30 triệu. Những chú chó này có chất lượng rất tốt và thường dùng làm chó giống. Chó nhập châu Âu là nguồn chó tốt nhất hiện nay. Chúng có nguồn gen thuần chủng tuyệt đối, và được đảm bảo về chất lượng chó con sinh ra.

Lời khuyên khi mua chó Border Collie

Lời khuyên khi mua chó Border Collie

Nên mua chó tại những trại uy tín, có thời gian hoạt động lâu và được nhiều người xác nhận về chất lượng. Khi mua chó cần xem kĩ chó bố mẹ, yêu cầu người bán cung cấp clip phối giống, quá trình phát triển của chó con. Trước khi mua phải xem kĩ giấy tờ chứng minh, giấy bảo hành, sổ khám sức khỏe…

Cảnh giác với những lời mời chào mua chó giá rẻ, hoặc “cần bán vì không có thời gian chăm sóc”, “bán chó giá sinh viên”… Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua nhầm chó bệnh, dị tật hoặc chó không thuần chủng. Ngay cả chó nhập ngoại, nếu mua phải chó chợ thì rủi ro cũng rất cao. Có khi chỉ vài ngày hoặc vài tháng sau chó phát bệnh và chết.

Border Collie dù khôn đến đâu vẫn phải được huấn luyện đúng cách để quen với những bài học cơ bản. Mua một chú chó nghĩa là bạn phải chăm sóc nó trong ít nhất 10 năm tới. Tìm hiểu kĩ nên cho nó ăn gì? huấn luyện nó như thế nào? Không nên nuôi chó theo phong trào rồi bỏ mặc khi chúng không được như ý muốn của mình.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post