Kinh nghiệm mua bán chó Béc giê Đức tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Béc giê Đức tại Việt Nam

Chó Béc giê là một giống chó cỡ lớn rất quen thuộc với người yêu chó Việt Nam. Chúng còn có tên khác là chó chăn cừu Đức, GSD hay chó Becgie. Giống chó này có mặt ở Việt Nam từ vài chục năm nay và luôn đứng top trong số những giống được nuôi phổ biến nhất ở nước ta. Chúng được ưa chuộng nhờ trí thông minh đặc biệt, sức mạnh và vẻ đẹp của mình.

Một vài thông tin về chó Béc giê Đức

Chó Béc giê là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ nước Đức. Giống chó này được phát triển vào những năm 1880. Ban đầu chúng được nuôi để làm chó chăn cừu và bảo vệ đàn gia súc.

Một vài thông tin về chó Béc giê Đức

Chúng có ưu điểm là thể hình vạm vỡ, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và khả năng tiếp thu bài học rất tốt. Béc giê rất dễ huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ khó khăn. Trong chiến tranh thế giới thứ 1, chó Béc Giê được quân đội Đức sử dụng làm chó nghiệp vụ trên chiến trường. Hiện nay chó Béc giê là giống chó nghiệp vụ phổ biến nhất thế giới. Đứng thứ 2 là giống Béc giê Bỉ (Malinois).

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Ngày nay, Béc Giê chủ yếu được sử dụng trong quân đội, cảnh sát, chó cứu hộ, chó bảo vệ, chăn gia súc và hỗ trợ người khuyết tật. Ngoài ra chúng còn được nuôi làm chó cảnh trong gia đình.

Những tiêu chí để chọn lựa một chú chó thuần chủng

Chó Becgie thuần chủng cần có đầu to vừa phải, cân đối với cơ thể, không được quá dài hoặc quá ngắn. Răng đều, răng hàm trên phải trùm kín hoặc ôm sát với hàm dưới. Đối với chó trưởng thành, hàm răng phải có đủ 42 răng, hàm trên 20 chiếc, hàm dưới 22 chiếc.

Thân hình cường tráng, săn chắc với ngực rộng và cân đối với tổng thể. Lưng thẳng, không được cong hoặc gấp khúc, không quá dài cũng không quá ngắn. Đuôi thả tự nhiên nhưng vẫn cong là đạt chuẩn. Những con đuôi thẳng tuột thường rất nhút nhát và kém thông minh hơn.

Những tiêu chí để chọn lựa một chú chó thuần chủng

Lông dày và có 2 lớp, màu cơ bản là đen và vàng. Chó Becgie Đức màu trắng là một lỗi nghiêm trọng, chúng không được công nhận và bị cấm nhân giống. Ngoại trừ chó Becgie trắng Thụy Sĩ, vốn có nguồn gốc từ Becgie Đức nhưng được phát triển riêng để loại bỏ những nguy cơ về sức khỏe.

Chó Béc giê con giá có rẻ không?

Chó Béc giê khá thích hợp với điều kiện khí hậu cũng như thời tiết tại Việt nam. Hơn nữa chúng có sức khỏe tốt và sinh sản dễ dàng. Do đó giá bán của chúng không quá cao. Phù hợp với thu nhập của đa số người Việt.

Chó con thuần chủng, sinh sản tại Việt Nam, không có tật lỗi nhưng không đăng kí thường có giá 3-6 triệu. Chó có giấy VKA, bố mẹ đạt giải hoặc gia phả khủng đắt hơn một chút, khoảng 6-10 triệu. Chó con nhập từ Thái Lan cũng có mức giá tương đương.

Chó có bố mẹ nhập ngoại, có lí lịch gia phả đàng hoàng có giá bán 15-20 triệu. Những con nhập trực tiếp từ châu Âu hoặc Mỹ có thể lên tới vài nghìn đô. Những con này có độ thuần chủng tuyệt đối và chất lượng cao hơn so với chó trong nước.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá và kinh nghiệm mua chó Béc giê. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn một chú chó đồng hành với mình. Chúc các bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Kinh nghiệm mua bán chó Béc giê Đức tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote[s]