Kinh nghiệm mua bán chó Bắc Hà tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Bắc Hà tại Việt Nam

Chó Bắc Hà là một trong bốn giống chó bản địa của Việt Nam. Đây là một giống chó cổ xưa có lịch sử hàng trăm năm, có nguồn gốc từ cao nguyên đá Bắc Hà, Lào Cai. Phong trào nuôi giống chó bản địa này đã phát triển mạnh trên cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Ưu điểm lớn nhất của chó Bắc Hà là khả năng thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, nhất là các vùng núi phía Bắc. Chúng không đòi hỏi một chế độ chăm sóc nghiêm ngặt như các giống chó ngoại. Nhờ những đặc tính hoang dã được bảo tồn hoàn hảo, giống chó này ngày càng được nhiều người yêu chó tại Việt Nam ưa chuộng.

Tiêu chuẩn chó Bắc Hà xù thuần chủng

Tiêu chuẩn chó Bắc Hà xù thuần chủng

Nhìn chung giống chó này có có cơ thể cân đối, với chiều cao tương đương 1/2 chiều dài toàn thân. Chúng có khung xương gọn gàng, chắc khỏe nhưng không nặng nề. Da và cơ bắp săn chắc, không có da lỏng và nếp nhăn. Chân thẳng, thon gọn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Đầu có kích thước vừa phải, cân đối với toàn bộ cơ thể. Chó trưởng thành có khuôn mặt hơi dữ tợn nhưng rất thân thiện với chủ và gia đình. Trán tròn và rộng. Mắt nhỏ và khoảng cách giữa hai mắt khá xa. Tai tương đối nhỏ, khoảng cách giữa hai tai rộng. Tai chó có thể cụp hoặc đứng thẳng, tùy theo sở thích của người nuôi.

Bắc Hà có bộ lông 2 lớp rất dày, đặc biệt là về mùa lạnh. Lông dài mọc quanh cổ thành bờm, lông đuôi dài xòe bông lau hoặc như cái chổi. Bờm lông ở chó đực thường dài hơn chó cái. Màu lông của chúng bao gồm: đen, trắng, nâu, đỏ, xám, khoang, hỗn hợp, vện.

Săn chó đẹp tại chợ Bắc Hà Lào Cai

Săn chó đẹp tại chợ Bắc Hà Lào Cai

Với những người yêu chó bản địa, việc tìm được cho mình một con chó đẹp, đạt chuẩn là điều rất quan trọng. Bạn có thể mua chó tại các trại chó ở miền xuôi, mua của người quen. Nhưng với những người chơi chó kì cựu, chợ Bắc Hà là một địa chỉ không thể bỏ qua.

Chó ở chợ Bắc Hà là những chú chó con được nuôi trong các gia đình người dân tộc. Chúng được người H’mông nuôi dưỡng để trông nhà và săn bắt thú rừng. Do sống trong môi trường khắc nghiệt từ nhỏ, những chú chó này có sức khỏe rất tốt. Đặc biệt chúng còn lưu giữ nhiều bản năng hoang dã mà chó miền xuôi ít có được.

Chợ phiên Bắc Hà họp vào các ngày cuối tuần, trong đó phiên chợ chó luôn thu hút được nhiều người xem nhất. Giá chó tại chợ thường rẻ hơn tại các trại nhân giống, chỉ từ 200-800 nghìn. Không phải chú chó nào cũng thuần chủng, nhưng bằng kinh nghiệm và tâm huyết, bạn vẫn có thể tìm cho mình một chú chó cưng tuyệt vời.

Lưu ý khi mua chó Bắc Hà

Lưu ý khi mua chó Bắc Hà

Cho dù là chó trại hay chó của dân tộc, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau để tránh mất tiền oan cho những người bán vô lương tâm:

  • Không nên mua chó khi còn quá nhỏ hoặc quá già.
  • Không mua chó có giá quá rẻ so với giá thị trường đang rao bán.
  • Không mua chó tại những địa chỉ không rõ ràng, kém chất lượng.
  • Nên mua chó khi còn nhỏ, vì chó con dễ huấn luyện hơn và quen chủ nhanh hơn.
  • Nên mua chó tại những nơi có thể xem tận mắt, có cả chó bố mẹ.

Chó Bắc Hà giá bao nhiêu? Trung bình một chú chó đẹp có giá vài triệu đồng. Tuy nhiên nếu chúng có màu hiếm như đỏ, vện thì giá có thể tăng cao hơn nhiều. Chó dòng đại có giá bán cao hơn dòng tiêu chuẩn. Những con có đủ những yếu tố trên có thể bán được với giá hơn 20 triệu.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post