Kinh nghiệm mua bán chó Alaskan Malamute tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Alaskan Malamute tại Việt Nam

Chó Alaskan Malamute hay chó Alaska, là một trong những giống chó kéo xe cổ xưa nhất trên thế giới. Tên của giống chó này được đặt theo tên Mahlemut, một bộ tộc Eskimo sống du mục ở phía tây Alaska. Giống chó này được sử dụng làm chó kéo xe nhờ sức chịu đựng phi thường của chúng. Hiện nay chúng được nuôi chủ yếu để làm chó cảnh.

Một vài thông tin về giống chó Alaskan Malamute

Ban đầu chó Alaska chỉ có kích thước trung bình, sau khi được lai tạo với các giống chó lớn, chúng đã có kích thước như ngày nay. Giống chó này có bộ lông dài và dày. Hình dáng của chúng có nhiều điểm giống với chó sói, vì thế thường bị lầm tưởng là giống chó lai sói.

Theo AKC (Hiệp hội những người nuôi chó giống Mỹ), chó Alaska có chiều cao trung bình 63,5cm, cân nặng 39kg với chó đực, chiều cao 58,4cm, cân nặng 34kg với chó cái. Những con có kích thước chênh lệch khoảng 10cm cũng được chấp nhận.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Một vài thông tin về giống chó Alaskan Malamute

Là một trong những giống chó lao động, chúng sở hữu một khung xương cao to, chắc chắn. Đặc biệt xương chân khỏe và tương đối phát triển. Màu lông chó Alaska rất đa dạng, phổ biến nhất màu xám trắng, lông chồn, trắng hoặc đen trắng. Tuy nhiên mõm và bốn chân luôn luôn là màu trắng.

Bên cạnh dòng tiêu chuẩn, gần đây đã xuất hiện giống Alaska có kích thước vượt trội, được gọi là Giant Alaska. Do nhiều vấn đề về xương khớp và khả năng phát triển của chó con, dòng chó này thường không được khuyến khích sinh sản. Đồng thời chúng không được các hiệp hội chó lớn như AKC, FCI công nhận.

Tuổi thọ của chó Alaska không cao, chỉ khoảng 10-12 năm. Việc chó sống lâu và khỏe mạnh hay không có liên quan nhiều đến môi trường sống và chế độ tập luyện cua chúng. Alaska có thể nuôi trong những căn hộ chật hẹp nếu được vận động hàng ngày.

Tính cách của chó Bắc Cực Alaskan Malamute

Alaska nổi tiếng với tính cách trung thành, thân thiện với con người và các động vật khác. Giống chó này cũng có trí thông minh cao, chúng có khả năng nhận biết cảm xúc của con người thông qua nét mặt. Chúng cũng rất nhạy cảm và dễ bị stress nếu bị nhốt một chỗ.

Tính cách của chó Bắc Cực Alaskan Malamute

Chó Alaska cần được vận động hàng ngày, chúng rất năng động và có thể thân thiện với cả người lạ. Tuy nhiên một số trường hợp, chúng có thể trở nên hung dữ nếu cảm thấy bị đe dọa. Cần thận trọng khi nuôi giống này trong nhà có trẻ nhỏ.

Chó Alaska rất dễ bị nhầm lẫn với Husky, cũng là một giống chó kéo xe phổ biến. Do hình dáng và tính cách chúng khá tương đồng. Tuy nhiên Alaska có kích thước lớn và lông dài hơn và có một vài đặc điểm riêng biệt. Đây đều là những giống chó tuyệt vời, và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Mua bán chó Alaskan Malamute TPHCM và Hà Nội

Nhìn chung giá mua bán chó Alaskan Malamute không có sự chênh lệch nhiều giữa các vùng miền trên cả nước. Giá của chúng thay đổi tùy theo chất lượng và nguồn gốc của từng con chó. Những con có dáng đẹp, lông đẹp luôn có giá cao. Chó có giấy, gia phả khủng, bố mẹ vô địch nhiều giải lại càng cao hơn nữa.

Chó Alaska có 2 loại chính được chia ra theo size, là Alaska Standard (khoảng 40 – 50kg khi trưởng thành) và Alaska Giant (khoảng 50 – 70kg). Chó con màu đen trắng là phổ biến nhất, chó màu nâu đỏ hiếm hơn và có giá cao hơn hẳn. Chó dòng đại luôn có giá đắt hơn dòng tiêu chuẩn.

Mua bán chó Alaskan Malamute TPHCM và Hà Nội

Cần cảnh giác với những lời mời chào mua chó Alaska giá rẻ. Chó Alaska không phải là giống chó bản địa của Việt Nam, do đó để chăm sóc được một con chó khỏe mạnh cần chi phí khá cao. Do đó giá bán những con đạt chuẩn về chất lượng và độ thuần chủng ít khi dưới 9 triệu.

Cách chăm sóc chó Alaskan Malamute

Luôn luôn cung cấp đầy đủ nước sạch cho chúng. Khi cho chó ra ngoài dạo chơi, nhất là vào mùa hè, bạn cần mang theo nước uống. Tránh tình trạng mất nước có thể gây nguy hiểm cho chó.

Thức ăn chủ yếu của Alaska là các loại hạt khô, bổ sung một lượng vừa phải thức ăn tươi. Chó con dưới 3 tháng nên ngâm thức ăn trong nước hoặc sữa trước khi cho ăn. Nên cho ăn thành nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa cho một lượng thức ăn vừa đủ.

Không dùng sữa tắm, dầu gội cho người để tắm cho chó. Do các thành phần trong sữa tắm cho người có thể khiến chó bị rụng lông. Tắm xong cần lau và sấy khô, không để chó lông ướt ra ngoài trời. Nơi ở của chó cũng cần khô ráo, sạch sẽ.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post