Giống chó Pitbull và Bully có thể phân biệt bằng cách nào?
in

Giống chó Pitbull và Bully có thể phân biệt bằng cách nào?

Giống chó Pitbull và chó Bully (Bully Mỹ) đối với nhiều người rất khó để phân biệt. Vẻ bề ngoài của chúng tương đối giống nhau. Bài viết đặc biệt này bác sĩ thú ý sẽ chia sẻ một số thông tin để các bạn có thể nhận diện được 2 giống chó này một cách dễ dàng nhất.

Hình dáng giống chó Pitbull và Bully

Về cơ bản, đây là 2 loài chó có hình thể tương đối giống nhau. Vốn dĩ chó Bully được lai tạo từ nhiều dòng chó khác nhau. Trong đó, một phần lớn có ảnh hưởng bởi hệ gen của giống chó Pitbull. Chó Bully là một giống chó mới. Là sản phẩm lai tạo khá hoàn hảo để tạo ra một giống chó theo trường phái Sport.

Hình dáng giống chó Pitbull và Bully

Nhìn qua thì chó Pitbull có thân hình thon gọn và cao hơn so với chó Bully. Ngược lại, chó Bully thấp và cơ bắp hơn. Chúng sở hữu bộ thủ và hộp sọ rất to, đồ sộ, vai u thịt bắp. Về sức khỏe và độ dẻo dai thì 2 giống chó này tương đương nhau. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào chế độ luyện tập hay mục đích của người nuôi nữa.  Như vậy, thông qua việc quan sát một số bộ phận trên cơ thể bạn có thể dễ dàng nhận diện 2 giống chó này.

Tính cách chó Pitbull và Bully

Qua quá trình lại tạo, các nhà lai tạo giống đã loại bỏ những tính cách hiếu chiến và có phần hung hãn của chó Pitbull. Mục đích lai tạo là cho ra một giống chó hiền lành, năng động, mạnh mẽ và thân thiện với con người hơn. Nhưng hiền không có nghĩa là đần. Giống chó Bully cũng khá thông minh và tuyệt đối trung thành với chủ. Chúng có thể bảo vệ chủ nhân đến chết nếu chủ gặp nguy hiểm.

Tính cách chó Pitbull và Bully

Tuy nhiên, với một số giống chó này có thể “dữ” với một số giống chó khác. Chúng chỉ ngoan ngoãn và  phục tùng đối với con người. Nếu trong gia đình bạn có nuôi một giống chó khác, tốt nhất nên huấn luyện chúng làm thân với nhau. Tránh một số trường hợp gây hấn có thể xảy ra.

Chó Pitbull thì có phần máu chiến hơn. Chúng sẽ tấn công đối phương đến chết khi được lệnh cắn của chủ nhân. Có nhiều người thích tính cách này của Pitbull. Nhưng cũng có nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này. Tính cách của hai giống chó này cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều bởi môi trường sống và điều kiện huấn luyện. Để tìm hiểu kỹ hơn về giống chó Pitbull bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại happypetsvietnam.com

Giá của giống chó Pitbull và Bully

Hiện nay, xu hướng nuôi 2 giống chó này đang rất “hot”. Chúng được cộng đồng yêu thú cưng nuôi và chăm sóc theo nhiều cách khác nhau. Theo thị trường, giá của chúng cũng ở những mức khác nhau. Theo mặt bằng chung giá của một chú chó Bully thường đắt hơn Pitbull. Mức giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu mua tại các trại phối giống TPHCM, Hà Nội sẽ rẻ hơn là chó nhập khẩu Thái Lan hoặc Mỹ…

Giá của giống chó Pitbull và Bully

Qua một số những thông tin trên, các bạn có thể phân biệt được giống chó Pitbull và chó Bully một cách dễ dàng. Nếu bạn có những thông tin khác để có thể phân biệt 2 giống chó này có thể bổ sung bằng cách comment ở phía dưới nhé.

Giống chó Pitbull và Bully có thể phân biệt bằng cách nào?
5 (100%) 585 vote[s]