in

Bạn biết gì về thức ăn cho chó Royal Canin chưa?

Thức ăn cho chó Royal Canin tuyên bố rằng họ cung cấp đầy đủ các loại thức ăn phù hợp với từng dòng, kích thước, giống chó… Nhưng gần như các thành phần của những loại này đều giống nhau. Thêm vào đó, những nghiên cứu về các sản phẩm của Royal Canin cho thấy dàng họ sử dụng rất nhiều nguyên liệu kém chất lượng. Bao gồm thêm vào rất nhiều phụ gia, protein thực vật và các chất làm đầy thiếu dinh dưỡng. Có rất nhiều sản phẩm của thức ăn cho chó Royal Canin không giàu đạm có chất lượng cao hoặc một số sản phẩm còn không hề có protein.

Hãy cùng happypetsvietnam.com tìm hiểu về thức ăn cho chó Royal Canin dưới đây nhé!

Về thức ăn cho chó Royal Canin dạng hạt khô

Sản phẩm này đước sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn của AAFCO. Đánh giá của sản phẩm: 2.5/ 5 sao ?

 • Crude Protein (Min) – 19%
 • Crude Fat (Min) – 12%
 • Crude Fiber (Max) – 3.8%
 • Moisture (Max) – 10%
 • Omega-3 Fatty Acids (Min) – 0.43%
 • Calorie Content – 3,598 kcal/kg (353 kcal/cup)

Dòng thức ăn cho chó Royal Canin này được sản xuất cho các dòng chó nhỏ sống trong nhà. Theo như Royal Canin nghiên cứu thì những dòng chó chuyên sống trong nhà sẽ ít hoạt động thể thao hơn điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của chúng. Bởi vậy nên sản phẩm này sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Sản phẩm này được nghiên cứu để giúp những dòng chó sống trong nhà có thể có một cân nặng ổn định. Cũng như giúp duy trì da và lông tốt hơn. Sản phẩm sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho dòng chó trưởng thành. Và giúp chúng tiêu hóa tốt hơn. Những điều này đều dựa theo website chính thức của Royal Canin. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn những nguyên liệu của sản phẩm này, thì bạn sẽ thấy có rất nhiều vấn đề.

Về thức ăn cho chó Royal Canin dạng hạt khô

Giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu trong thức ăn cho chó Royal Canin có mặt nhiều nhất chính là gạo lên men. Mặc dù thành phần này không có hại cho chó, tuy nhiên nó có rất ít giá trị dinh dưỡng. Vấn đề của sản phẩm này chính là thành phần chủ chốt của nó làm từ thực vật. Và những sản phẩm thức ăn tốt cho chó thì thành phần dầu tiên phải cung cấp Protein. Thành phần nhiều thứ 2 trong sản phẩm này được làm từ thành phần Protein. Tuy nhiên nó lại được lấy từ những loại thịt gà thải từ lò mổ. Đây là những thành phần của gà mà đã bị lọc ra sau khi lấy hết những phần thịt tươi. Thêm nữa đây cũng là thành phần Protein duy nhất trong sản phẩm này.

Thành phần nguyên liệu

Thành phần nhiều thứ 3 chính là gạo nâu, chất béo từ gà, gluten lúa mì. Thành phần gạo nâu của sản phẩm này không được làm rõ rằng thành phần này có được thuộc dòng ngũ cốc hay không. Gluten từ lúa mì cũng là một nguyên liệu có vấn đề trong sản phẩm này. Thành phần này là protein từ thực vật và nó có nguy cơ gây dị ứng thức ăn ở chó rất cao. Trên thực tế thì thành phần duy nhất có chất lượng trong sản phẩm này chính là chất béo từ gà. Chất béo từ gà là thành phần dinh dưỡng tốt cho chó và là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. Những thành phần còn lại trong sản phẩm này đều bao gồm các chất béo không có tên. Hương vị nhân tạo và các chất tổng hợp khác.

Nói chung sản phẩm thức ăn cho chó Royal Canin này không phải là sản phẩm mà bạn muốn cho chó nhà mình ăn. Không chỉ vì sản phẩm này chứa nguyên liệu từ Carbohydrate đầu tiên thay vì Protein mà nó còn có quá nhiều các chất phụ gia chất lượng thấp. Chưa cần đề cập tới những loại Protein chỉ từ thực vật khác.

Về thức ăn pate cho chó Royal Canin dạng ướt

Sản phẩm này đước sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn của AAFCO. Đánh giá của sản phẩm: 2.5/ 5 sao ?

 • Crude Protein (Min) – 6.5%
 • Crude Fat (Min) – 4.5%
 • Crude Fiber (Max) – 1.6%
 • Moisture (Max) – 81%
 • Calorie Content – 342 kcal/cup

Sản phẩm này được sản xuất cho các giống chó sống ở thành phố – những vật nuôi hay phải tiếp xúc với những tiếng xe cộ. Những nơi đông đúc và tiếng ồn của giao thông. Môi trường này đã tạo ra những thách thức với chó mèo. Sản phẩm này được sản xuất để hỗ trợ cho sức khỏe của cún trong môi trường này bằng việc cũng cấp đầy đủ. Và cân bằng các chất dinh dưỡng nhằm giúp trao đổi chất và tiêu hóa tốt. Trên website của thức ăn cho chó Royal Canin sản phẩm này giúp hỗ trợ cho việc kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nếu bạn nhìn vào danh sách các thành phần của sản phẩm này. Bạn sẽ thấy rất nhiều nguyên liệu kém chất lượng.

Về thức ăn pate cho chó Royal Canin dạng ướt

Giá trị dinh dưỡng

Nguồn cung cấp Carbohydrate trong sản phẩm này chính là sản phẩm từ bột gạo. Và nó cung cấp rất ít chất dinh dưỡng cho chó. Bột Cellulose và củ cải đường sấy khô là nguyên liệu chính cung cấp chất xơ. Nguyên liệu chính cung cấp chất béo ở dây là đầu thực vật, tuy nhiên trong sản phẩm cũng có một chút dầu từ cá. Những nguyên liệu còn lại của sản phẩm thức ăn cho chó Royal Canin này chủ yếu là chất tạo hương vị và chất tổng hợp.

Thành phần nguyên liệu

Nguyên liệu có nhiều nhất chính là nước dùng. Đây không phải là vấn đề lắm vì có rất nhiều sản phẩm thức ăn ướt có nước. Hoặc nước dùng là nguyên liệu chính. Điều này sẽ làm cho việc tăng độ ẩm của hạt. Nguyên liệu tiếp theo lại là vấn đề. Các chế phẩm thải từ thịt lợn, sau đó là gan lợn và gan gà. Gan lợn là sản phẩm không tốt cho chó mèo. Tuy nhiên thành phần tiếp theo của sản phẩm này cũng là chế phẩm thải từ thịt gà. Điều duy nhất tốt ở sản phẩm này có lẽ là những thành phần của nó được làm từ protein động vật, không phải từ protein thực vật.

Nói chung sản phẩm thức ăn cho chó Royal Canin tại Việt Nam dạng ướt có một số ưu cũng như nhược điểm. Có một số thành phần cũng không quá kém như các thành phần còn lại (lợn và gà). Tuy nhiên cũng rất khó phủ nhận những thành phần kém chất lượng khác. Công thức của sản phẩm này cũng chứa Carrageenan. Đây là thành phần đã dược chứng minh gây ung thư ở chó.

Bài viết được tham khảo từ Dogfood.guide

Bạn biết gì về thức ăn cho chó Royal Canin chưa?
5 (100%) 1894 vote[s]